Cách loại bỏ "XÓA" toàn bộ rác hệ thống ra khỏi chiếc máy tính của bạn

Bài viết này sẽ liệt kệ một số phương pháp giải phóng dung lượng bộ nhớ hệ thống và cải thiện tốc độ cho máy tính của bạn.
Tổng hợp cách dọn rác hệ thống máy tính
Nếu bạn sử dụng máy đã lâu và chỉ loại bỏ phần mềm bằng cách thông thường thì rất có thể là đến thời điểm hiện tại chiếc máy của bạn đã có một "bãi rác khổng lồ" chiếm chọn hàng Gigabyte bộ nhớ khiến máy tính của bạn chậm đi trông thấy, bạn sẽ thấy máy nhanh bị đầy bộ nhớ và hoạt động kém hơn trước. Bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ được toàn bộ rác này khỏi máy của bạn bằng nhiều cách khác nhau chỉ với một vài thao tác nhanh chóng và đơn giản, đảm bảo chiếc máy tính của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.


Tìm và loại bỏ toàn bộ rác hệ thống.
Tìm đến thư mục Recycle Bin để xóa tận gốc những file đã xóa trước đó :
Tổng hợp cách dọn rác hệ thống máy tính
Menu Start > Disk Cleanup > Chọn ổ đĩa [C:, D:,.] > Chọn mục cần dọn > OK để xóa.
(Hầu hết đều là rác nên bạn không cần phải lo nắng)
Tổng hợp cách dọn rác hệ thống máy tính

Menu Start > Run > %temp% > Delete.
Đây là nơi máy tính lưu lại file trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng.
Tổng hợp cách dọn rác hệ thống máy tính

Xóa các Files rác của notepad Run > Notepad > Copy lệnh dưới:
Tổng hợp cách dọn rác hệ thống máy tính
@echo off
color 0C echo Don rac Windows
del /f /s /q %systemdrive%\*.tmp
del /f /s /q %systemdrive%\*._mp
del /f /s /q %systemdrive%\*.log del /f /s /q %systemdrive%\*.gid
del /f /s /q %systemdrive%\*.chk
del /f /s /q %systemdrive%\*.old del /f /s /q %systemdrive%\recycled\*.*
del /f /s /q %windir%\*.bak
del /f /s /q %windir%\prefetch\*.* rd /s /q %windir%\temp & md %windir%\temp
del /f /q %userprofile%\cookies\*.*
del /f /q %userprofile%\recent\*.*
del /f /s /q "%userprofile%\Local Settings\Temporary Internet Files\*.*" del /f /s /q "%userprofile%\Local Settings\Temp\*.*"
del /f /s /q "%userprofile%\recent\*.*"
echo Complete. Tks you Aaa!
pause
Lưu lại dưới dạng .bat > vào Files nhấn đúp chuột hoặc phím bất kỳ để bắt đầu xóa
Tổng hợp cách dọn rác hệ thống máy tính

Start > Run > Recent places > Delete
Nơi máy tính lưu lại các hoạt động gần nhất của bạn
Tổng hợp cách dọn rác hệ thống máy tính

Các thư mục rác khác như Start > Run > Prefetch > Delete

Ngoài ra còn một số phần mềm giúp bạn tìm và dọn sạch rác như PC Decrapifier, SlimCleaner, Es Duplicate Finder, Revo Uninstaller, CCleaner, CleanUp, Empty Temp Folder, Glary Utilities, Xleaner, Ashampoo WinOptimizer, Iobit Advanced SystemCare 9Ngoài ra còn có một số phần mềm diệt virus cũng có khả năng dọn rác và tối ưu hiệu suất cho máy của bạn.

Bài viết này sẽ liệt kệ một số phương pháp giải phóng dung lượng bộ nhớ hệ thống và cải thiện tốc độ cho máy tính của bạn. Nếu bạn sử dụng máy đã lâu và chỉ loại bỏ phần mềm bằng cách thông thường thì rất có thể là đến thời điểm hiện tại chiếc máy của bạn đã có một "bãi rác khổng lồ" chiếm chọn hàng Gigabyte bộ nhớ khiến máy tính của bạn chậm đi trông thấy, bạn sẽ thấy máy nhanh bị đầy bộ nhớ và hoạt động kém hơn trước. Bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ được toàn bộ rác này khỏi máy của bạn bằng nhiều cách khác nhau chỉ với một vài thao tác nhanh chóng và đơn giản, đảm bảo chiếc máy tính của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Tìm và loại bỏ toàn bộ rác hệ thống. Tìm đến thư mục Recycle Bin để xóa tận gốc những file đã xóa trước đó : Menu Start > Disk Cleanup > Chọn ổ đĩa [C:, D:,.] > Chọn mục cần dọn > OK để xóa. (Hầu hết đều là rác nên bạn không cần phải lo nắng) Menu Start > Run > %temp% > Delete. Đây là nơi máy tính lưu lại file trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng. Xóa các Files rác của notepad Run > Notepad > Copy lệnh dưới: @echo off color 0C echo Don rac Windows del /f /s /q %systemdrive%\*.tmp del /f /s /q %systemdrive%\*._mp del /f /s /q %systemdrive%\*.log del /f /s /q %systemdrive%\*.gid del /f /s /q %systemdrive%\*.chk del /f /s /q %systemdrive%\*.old del /f /s /q %systemdrive%\recycled\*.* del /f /s /q %windir%\*.bak del /f /s /q %windir%\prefetch\*.* rd /s /q %windir%\temp & md %windir%\temp del /f /q %userprofile%\cookies\*.* del /f /q %userprofile%\recent\*.* del /f /s /q "%userprofile%\Local Settings\Temporary Internet Files\*.*" del /f /s /q "%userprofile%\Local Settings\Temp\*.*" del /f /s /q "%userprofile%\recent\*.*" echo Complete. Tks you Aaa! pause Lưu lại dưới dạng .bat > vào Files nhấn đúp chuột hoặc phím bất kỳ để bắt đầu xóa Start > Run > Recent places > Delete Nơi máy tính lưu lại các hoạt động gần nhất của bạn Các thư mục rác khác Start > Run > Prefetch > Delete Ngoài ra còn một số phần mềm giúp bạn tìm và dọn sạch rác như PC Decrapifier, SlimCleaner, Es Duplicate Finder, Revo Uninstaller, CCleaner, CleanUp, Empty Temp Folder, Glary Utilities, Xleaner, Ashampoo WinOptimizer, Iobit Advanced SystemCare 9. Ngoài ra còn có một số phần mềm diệt virus cũng có khả năng dọn rác và tối ưu hiệu suất cho máy của bạn. Chúc cho chiếc máy của bạn luôn khỏe mạnh và đáp ứng được những nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất.

Chuyên Mục :

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.